#6: 4 Sai lầm Thường Thấy Khi Setup Menu Của Quán
—
Sự thành bại của quán nằm ở cách setup menu, vị trí chọn mở điểm bán và kế hoạch truyền thông điểm bán.
Trên là 3 việc trước khi mở quán chúng ta cần có phương pháp rõ ràng.
Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ tập trung nói về 4 sai lầm trong cách setup menu.
Menu là linh hồn của quán là nơi thể hiện thức uống thực khách muốn order và với giá mà thực khách sẵn sàng móc hầu bao chi trả.
—
4 Sai Lầm Thường Thấy Khi Setup Menu Của Quán.
Thứ 1, menu không hướng đến phục vụ một đối tượng rõ ràng. chúng ta thường mở quán ở nơi dễ thuê hoặc nơi chúng ta nghĩ rằng sẽ bán được và thường phục vụ rất nhiều đối tượng, học sinh cũng có , phụ huynh cũng có, người đi đường cũng có.
Tóm lại lỗi này là ai mua cũng bán. Nên menu không có gì đặc trưng bởi không tập trung phục vụ một đối tượng rõ ràng.
Thứ 2 menu được định giá với mức giá mà khách không sẵn sàng chi trả. phương pháp định giá sai lầm thường thấy là giá cost + %lợi nhuận kỳ vọng => giá bán. Đây là lỗi định giá cơ bản nhất không nói lên mức giá khách sẵn sàng chi trả.
Thứ 3 menu rất khó để order thức uống. Việc order thức uống thường bằng chữ chuyên ngành pha chế rất khó đọc và khó hình dung thức uống thực tế.
Thứ 4 menu nếu có hình ảnh thì không phải là hình ảnh thật hoặc hình ảnh không được đầu tư kỹ lưởng về thiết kế không gợi lên sự thèm khát và dễ dàng order cho thực khách.
—
Và nếu bạn muốn biết bí mật tạo nên Menu mà thực khách muốn Order và sẵn sàng móc hầu bao chi trả của những quán đông khách.
👉 cmt “menuquandongkhach” đủ lượt quan tâm mình sẽ viết một bài nhé.
—
Ps: Hãy ghé thăm Vinbar 1 lần để có ngay phương pháp tạo lập menu của quán đông khách.