#39: 99% Những Nhà Cung Cấp Nguyên Liệu, Thiết Bị Trà Sữa Không Nói Với Bạn Điều Này
—
Mọi người thường hỏi:
- Em có 50tr có mở quán trà sữa được ko?
- Cần bao nhiêu vốn để mở một quán trà sữa Anh ơi?
- Em nên dùng nguyên liệu gì để pha chế?
- Sao E bán giá rẻ mà khách ko quan tâm.
Và những điều đó chỉ nói về khả năng của bạn còn kinh doanh thì phải hỏi nhu cầu thị trường.
Đừng Mở Quán Trà Sữa Khi Chưa Biết Rõ 5 Yếu Tố Sống Còn Này.
—
Đầu tiên, Chúng ta phải thật rõ ràng: Chúng ta mong muốn phục vụ ai? tuổi (học sinh, sinh viên, hay người đi làm); bán mang đi hay ngồi lại tại quán;
Tiếp Theo; 2. Thực khách của chúng ta muốn hướng đến có đủ đông ko?
và mong muốn của khách hàng là gì? mức giá khách sẵn sàng chi trả? Thực đơn phù hợp nhất với nhóm khách hàng này.
Thứ 3. Thiết kế thực đơn phù hợp với mức giá thực khách mong muốn và sẵn sàng chi trả.
Khi đã nắm rất rõ những tiêu chí về đối tượng thực khách chúng ta muốn phục vụ ví dụ:
- Đủ đông;
- Mong muốn khách muốn thức uống ngon giàu dinh dưỡng để mang đi;
- Mức giá sẵn sàng chi trả từ 15k – 45k.
Thứ 4. Tạo Không Gian, Âm Thanh, Ánh Sáng và bố trí phù hợp với nhu cầu và mong muốn của thực khách.
- Với khách mang đi cần nhanh chóng, dễ đặt hàng => ưu tiên sự thuận tiện, dễ dàng và quy trình pha chế nhanh.
- Với khách muốn ngồi tại quán => cần xem xét thêm đặc tính, khách thường đi nhóm bạn bao nhiêu là nhiều 2-3-4 hay nhóm trên 5 người để setup bàn ghế phù hợp nhất hoặc thuận tiện khi nhóm bàn lại với nhau
- Loại nhạc thực khách chúng ta muốn phục vụ đang nghe và bố trí hệ thống âm thanh để bất kỳ vị trí nào trong căn phòng cũng nhận được âm lượng như nhau. (cái này cần chuyên gia âm thanh bố trí)
Và Cuối Cùng 5. Sau khi Đã có Menu việc tiếp theo chỉ việc tìm nhà cung cấp nguyên liệu, thiết bị, bố trí âm thanh, không gian, Ánh sáng.
- Khi đã có giá bán ra, menu thức uống thì việc còn lại là tính thêm lợi nhuận bạn mong muốn là bao nhiều => giá cost của thức uống. => chọn nguyên liệu, dụng cụ phù hợp nhất. (nhớ là phù hợp nhất chứ ko phải là tốt nhất nhé)
—
Chúc các bạn thực hiện thành công và chọn hướng đi phù hợp với quán mình nhất.
—
Và nếu bạn còn phân phân thì hãy ghé thăm vinbar 1 lần để nắm rõ Menu thực khách trước khi mở quán.
Bởi hơn 5 năm qua chúng tôi đã tạo ra hàng 100 menu thức uống cho các nhóm đối tượng khách hàng khác nhau.
—
👉 cmt điều bạn thấy hữu ích nhé – like – share biết đâu ai đó đang rất cần.