#7 4 SỰ THẬT CẦN BIẾT Về Menu Quán Đông Khách

🎯4 SỰ THẬT CẦN BIẾT Về Menu Quán Đông Khách
👉 cmt “menu” nhận ngay menu quán đông khách có doanh thu cao.
SỰ THẬT THỨ 1: Menu là nơi hội tụ những danh mục thức uống mà đối tượng của quán hướng đến luôn thèm khát khi nghĩ về.
Vì vậy mỗi nhóm thực khách khác nhau có sở thích, khẩu vị thức uống khác nhau nên danh mục menu cũng khác nhau.
Nếu quán bạn phục vụ học sinh cấp 1 thì danh mục thức uống cần làm cho học sinh cấp 1 thèm khát khi nghĩ về.
Nếu quán bạn phục vụ phân khúc độ tuổi từ 13-24 tuổi thì danh mục thức uống cần làm nhóm thực khách thèm khát khi nghĩ về.
Nếu quán bạn phục vụ nhân viên văn phòng thì danh mục thức uống cần làm cho nhân viên văn phòng thèm khát khi nghĩ về.
Lưu ý: Danh mục menu này có cập nhật và thay đổi theo thời gian dẫn đến việc chúng ta thường thấy các món Hot Trend qua các thời kỳ khác nhau: một thời trà đào, một thời sữa tươi trân châu đường nâu, một thời rau má pha….
SỰ THẬT THỨ 2: Menu là nơi định ra giá bán mà đối tượng của quán hướng đến sẵn sàng chi trả.
Nếu ở sự thật một là danh mục menu thức uống hot trend phù hợp với đối tượng phục vụ của quán thì ở sự thật 2 này sẽ nói đến cách thức định giá bán của những quán đông khách.
Giá bán ở đây được định giá theo ngưỡng thực khách sẵn sàng chi trả.
mỗi vùng miền khác nhau, mỗi khu vực địa lý khác nhau, mỗi đối tượng khác nhau sẽ có ngưỡng chi trả khác nhau căn cứ vào thu nhập của từng nhóm đối tượng thực khách.
Vd : cũng là đối tượng học sinh trung học phổ thông (học sinh cấp III) nhưng ở TP. HCM Quận 1 sẽ có ngưỡng chi trả cao hơn ở Huyện Củ Chi TP. HCM hoặc cũng đối tượng đó ở các tỉnh thành khác như Tây Ninh, Sóc Trăng, Bà Rịa …
Nhờ việc có danh mục menu thức uống hot và được định giá ở mức thực khách sẵn sàng chi trả và đây là điều kiện để giúp quán ngày càng đông khách.
SỰ THẬT THỨ 3: Menu được định giá vẫn đảm bảo được Lợi Nhuận Kỳ Vọng Của Chủ Quán.
nghe thì có vẻ nghịch lý nhưng hầu hết đa số các quán đông khách đều rất khéo léo giải quyết được điều này.
Hãy hít một hơi thật sâu để cũng biết họ đã làm thế nào nhé.
Bây giờ bắt đầu nào.
Nếu sự thật 1 và 2 hướng đến thực khách thì ở sự thật 3 này hướng đến làm hài lòng chủ quán. Bạn sẽ không phục vụ và làm hài lòng ai khác lâu khi bên trong bạn không được hài lòng.
Hãy viết ra lợi nhuận kỳ vọng mà bạn mong muốn để Vinbar sẽ giúp bạn. Và thông thường cá nhân mình khi có cơ hội làm việc với hơn 13500KH chủ quán trong suốt 5 năm ở Vinbar.
Hầu hết các chủ quán nếu không muốn nói là trên 95% đêù mong muốn mức lợi nhuận kỳ vọng là 50%
Thế này nhé, Nếu ngưỡng thực khách sẵn sàng chi trả là 20K với lợi nhuân kỳ vọng của quán là 50% => giá cost thức uống sẽ là 10K.
Vậy công thức thức uống nào có giá cost 10k thì dùng công thức đó, dùng nguyên liệu đó, dùng thiết bị, dụng cụ pha chế đó.
chứ không phải đầu tư nguyên liệu, thiết bị dụng cụ theo khả năng tài chính của chủ quán.
Đây là một sai lầm mà hầu hết rất nhiều chủ quán sau khi đầu tư khá nhiều không dựa trên nhu cầu chi trả của nhóm thực khách mình đang phục vụ dẫn đến sau một thời gian nãn lòng và bỏ cuộc.
SỰ THẬT THỨ 4: Menu của những quán đông khách cho doanh thu cao là kỹ thuật combo, upsize cộng với thiết kế giúp Thực Khách Khi Order ra quyết định nhanh và hơn hết giúp gia tăng giá trị đơn hàng trên một lần mua nhờ đó gia tăng doanh thu bán hàng.
nếu sự thật 1, 2, 3 nói về danh mục thức uống, cách định giá bán mà vẫn đảm bảo lợi nhuận kỳ vọng của quán
thì ở sự thật 4 không chỉ giúp cho chủ quán đông khách mà còn giúp gia tăng doanh thu điểm bán nhờ việc combo, upsize giúp thực khách dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng trong order đặt hàng.
Bạn có thể xem thêm bài này để thấy rõ phương pháp giúp gia tăng doanh thu điểm bán. …..
(Đừng Đi Tìm Công Thức Chỉ Để Có Công Thức =>https://www.facebook.com/453015101938720)
( 3 Nền Tẳng Giúp Tăng Doanh Thu Điểm Bán =>https://www.facebook.com/465893400650890)
Trong 3 thành tố giúp gia tăng doanh thu điểm bán: Doanh thu = F1 XF2 XF3
1. Tăng số lượng thực khách đến quán.(F1)
2. Tăng giá trị đơn hàng trên một lần mua. (F2)
3. Tăng số lần thực khách quay trở lại mua hàng/ tháng.(F3)
thì việc thiết kế menu với mục tiêu rất rõ ràng là giúp gia tăng giá trị đơn hàng trên một lần mua.(F2)
Thế nào là gia tăng giá trị đơn hàng trên một lần mua điều này bạn vào Highland Coffee sẽ thấy rất rõ.
Khi bạn vào quán nhìn vào menu để đặt món.
và như thường lệ thói quen trong 1/1000 giây mình ra quyết định chọn trà sen vàng.
nhân viên order với vẽ mặt đầy thiện cảm nở 1 nụ cười trìu mến sẽ đặt cho bạn câu hỏi :
Nhân viên order: A chọn size Nhỏ – Vừa – hay Lớn ah?
Người thực khách : cho anh size vừa đi em ( mình lớn thế này sao chọn nhỏ dc) 🙂
—-
Nhân viên order: A có muốn thêm 10k để upsize lên size lớn kèm theo lời nói là tay chỉ về hướng ly có kích thước size lớn.
Người thực khách: trong cái nắng chói chang trưa hè tháng 7 lại thêm 1/1000 giây để suy nghĩ và ra quyết định bằng 1 cái gật đầu.
—-
chưa dừng lại ở mức giá trị 39k – 45k rồi – 55K nhờ việc up size nhân viên order lại tiếp tục upsale…
Nhân viên order: A có muốn dùng kèm bánh ngọt mới ra lò trong khi chờ thức uống chứ?
Người thực khách: lại như thói quen tiếp tục gất đầu.
—-
Nhân viên order: A có muốn dùng bánh mì nóng giòn. miệng nói tay chỉ về ổ bánh mì sài gòn nóng giòn trong ô tủ kiếng sáng bóng sạch sẽ tinh tươm
Người thực khách: thôi A ko đi dùng bữa ở ngoài nữa cho A ổ bánh mì dùng bữa trưa luôn cho tiện.
Nhân viên order : tổng đơn hàng của Anh là 55k (trà sen vàng) + 25 (bánh ngọt ) + 25k( bánh mì nóng giòn) = 105K.
Èo từ việc upsize (kích cỡ ly) 2 lần sản phẩm cùng loại
Tiếp tục upsale (bán thêm) 2 lần nữa sản phẩm khác loại đã nâng tổng giá trị đơn hàng tăng 2,9 lần từ 39k lên 105k chỉ với 3 cái gật đầu.
và việc này không chỉ làm trên 1 thực khách mà tất cả thực khách đến quán .
không chỉ làm trên 1 cửa hàng mà còn làm trên 300 cửa hàng trên hệ thống Hightland Coffee
và nên nhớ doanh thu = F1XF2XF3 là hàm số nhân khi một tham số X 2,69 lần trên tất cả thực khách đến quán và trên 300 điểm bán là doanh thu gia tăng đột biến.
Tóm lại, việc thiết kế menu cần
1. có danh mục thức uống thực khác thèm khát khi nghĩ về,
2. được định giá ở mức thực khách sẵn sàng chi trả,
3.nhưng vẫn đảm bảo được lợi nhuận kỳ vọng của quán
4. Và hơn hết là gia tăng gía trị đơn hàng trên một lần mua (giúp thực khách ra quyết định mua hàng nhanh bằng việc thiết kế bắt mắt + combo + upside + upsale)
Nếu bạn muốn có mẫu Menu của quán đông khách và mong muốn thiết kế menu cũng như tạo menu với 4 tiêu chí trên
👉 cmt “menu” nhận ngay mẫu menu
Nguồn: Nguyên Vinbar Founder Vinbar
Chúc cả nhà ngày mới mua may bán đắt
Ps: Hãy ghé thăm Vibnar 1 lần Rinh Ngay Công Thức Hot Cho Menu Của Bạn & Bí Mật Điểm Bán Đông Khách Trong Kỷ Nguyên Số 4.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *