#137 CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ GẠO RANG HẠT SEN MACCHIATO

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ 

TRÀ GẠO RANG HẠT SEN MACCHIATO

 Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu 

CÁCH PHA CHẾ 

TRÀ GẠO RANG HẠT SEN MACCHIATO

Bước 1: Ủ trà gạo rang:

Cho 100g trà gạo rang Lộc Phát vào túi vải, cho túi vải vào bình ủ đong 3 lít nước sôi cho vào bình ủ, ủ trà trong vòng 20 phút, vớt túi vải cho vào trà 2.5ml muối ăn (Hoặc dùng công thức ủ với 2 lít nước sôi + 1kg đá bi để thu được trà nguội)

Bước 2: Nấu hạt sen:

Rửa sạch 200g hạt sen cho vào nồi nấu trân châu hoặc nồi cơm điện, nấu 200g hạt sen với 600ml nước sôi trong 40 phút và ủ 20 phút, ta thu được hạt sen chín mềm.

Bước 3: Đánh macchiato

Cho các nguyên liệu gồm 300ml sữa tươi không đường + 200ml kem béo Rich’s + 80m Topping Gold + 60ml bột béo B’one hoặc 60ml bột béo Kievit + 30ml muối biển tạo màng Vani + 20ml bột Frappe + 3ml muối ăn + (5g bột matcha hòa tan 10ml nước sôi) + 40ml nước đường, dùng cây đánh trứng khuấy cho tan hỗn hợp cho vào máy Everbest đánh ở mức số 6 trong 2-3 phút, hạ mức số 4 đánh trong 1-2 phút là hoàn thành.

Ra món:

Múc 6-7 hạt sen cho vào ly, cho đá vào đầy ly, đong 150ml trà gạo + 20ml nước đường + 20ml nước nấu sen, cho 110-120ml macchiato đến đây ly là hoàn thành.

Giá cost:

Ly 500ml: 150ml trà gạo (1.2k) + 20ml nước đường (340đ) + Hạt sen (3k) + Macchiato (2.7k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 8.7k/ly

Ly 350ml: 120ml trà gạo rang (950đ) + 15ml nước đường (270đ) + Hạt sen (2,5k) + Macchiato (2,3k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 7.5k/ly 350ml

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,

Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

—-
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *