#136 CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA RAU MÁ

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ 

TRÀ SỮA RAU MÁ

 Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu

 

CÁCH PHA CHẾ 

TRÀ SỮA RAU MÁ

**LÀM TRÀ SỮA:  

Bước 1: Cho 90g trà OLong Lộc Phát vào túi vải lọc trà. Nấu 2.5 lít nước sôi cho vào bình ủ, cho túi vải vào ủ 20 phút rồi lấy túi trà ra.

Bước 2: Cho 500g Bột béo B-One hoặc 560g Bột béo Kievit + 315g sữa đặc LaRosee + 2.5ml muối ăn khuấy đều cho tan hỗn hợp.

Bước 3: Cho 580g đá bi vào và khuấy đều hỗn hợp, cho vào chai ướp lạnh >=8 tiếng, nhớ lắc đều trước khi uống.

**XAY RAU MÁ: Cho 100g rau má non rửa sạch xay với 600ml nước lọc, vắt khô thu được nước rau má.

**NẤU THẠCH RAU MÁ:

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm 12g bột rau câu dẻo vào 150g đường cát trắng.

Bước 2: Đun 1 lít nước lọc hoặc (50% nước dừa + 50% nước lọc). Khi nước sôi thì tắt bếp, sau đó cho từ từ hỗn hợp Bước 1 vào, vừa cho hỗn hợp bước 1 vào vừa khuấy đều, sau khi cho vào xong bật bếp, vặn lửa vừa nấu cho hỗn hợp thạch sôi trở lại thì nấu liên tục trong vòng 5 phút ( lửa vừa nhưng nước trong nồi vẫn phải sôi ) để rau câu chín, trong lúc nấu 1 phút nhớ khuấy 1 lần để không bị cháy.

Bước 3: Cho 200ml nước rau má + 200ml kem béo thực vật Rich’s vào khuấy đều và rót ra khuôn có hình trái tim hoặc đổ ra khuôn inox để nguội và cắt hạt lựu là hoàn thành.

RA MÓN LY 500ml:  

 Đong 100ml trà sữa olong + 20ml nước đường khuấy đều và rót vào ly, cho đá vào gần đầy ly, đong 80ml nước rau má vào ly, cho 1 vá thạch lên trên cùng là hoàn thành.

Giá cost:

*TRÀ SỮA OLONG:

90g trà olong Lộc Phát (28.8k)

315g sữa đặc Larosee (12.6k)

500g Bột béo B’one (27k)

>>>Tổng 68.4k/Thu được 3100ml trà sữa olong không đường

*THẠCH RAU MÁ:

 1 gói rau câu con sóc vàng (4.8k)

150g đường cát trắng (2.6k)

200ml nước rau má (1.2k)

200ml kem béo thực vật Rich’s (11k)

>>>Tổng 20k/10 phần >>2k/phần

Giá cost ly 500ml:  100ml trà sữa Olong (2,2k) + 20ml nước đường (355đ) + 80ml nước rau má (470đ) + 1 vá thạch rau má (2k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 6,5k/ly 500ml

Ly 350ml: 80ml trà sữa Olong (1.8k) + 15ml nước đường  (355đ) + 65ml nước rau má (300đ) + 1 vá thạch (1.5k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 5,5k/ly 350ml

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,

Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

—-
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *