#134 CÔNG THỨC PHA CHẾ LỤC TRÀ TAM BẢO SẮC (Lục Trà Thanh Long Sâm Dứa)

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ 

LỤC TRÀ TAM BẢO SẮC

  • Siro dưa lưới Golden Farm
  • Nước cốt tắc
  • Muối ăn
  • Đá bi

 Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu

 

CÁCH PHA CHẾ 

LỤC TRÀ TAM BẢO SẮC

 Bước 1: Ủ trà

Cân 50g lục trà lài Lộc Phát cho vào túi vải, cho túi vải vào trong bình ủ, rót 4 lít nước sôi cho vào bình ủ, đậy nắp bình ủ trong 20 phút. Sau khi ủ được 20 phút thì mở nắp bình ủ và dùng kẹp gắp vớt túi vải lọc trà, cho vào 7.5ml muối ăn

Bước 2: Sơ chế trái cây

Thanh long ruột đỏ bỏ vỏ lấy phần thịt

Quả tắc cắt đôi vắt lấy nước.

Bước 3: Ra món LỤC TRÀ TAM BẢO SẮC 3 tầng

Tầng 1: Cho 10g thanh long ruột đỏ vào ly nhựa dùng chày dầm dầm cho nát sau đó cho 10ml nước đường vào khuấy đều, cho đá vào đầy ly.

Tầng 2: Đong 100ml lục trà lài + 15ml nước tắc + 20ml nước đường khuấy đều rót vào ly lúc này ta được ly trà 2 tầng.

Tầng 3: Đong 10ml siro dưa lưới + 30ml nước lọc khuấy đều sau đó rót từ từ vào ly nước, khi rót nên rót lên phần đá để ly nước phân thành 3 tầng. Có thể cho thêm thạch trân châu 3Q và trang trí bằng lá bạc hà giúp ly nước đẹp hơn.

Ly 350ml: 10g thanh long ruột đỏ + 25ml nước đường + 80ml lục trà lài + 12ml nước cốt tắc + 8ml siro dưa lưới + 25ml nước lọc 

Giá cost:

Ly 500ml: 10g thanh long đỏ (500đ) + 100ml lục trà (200đ) + 30ml nước đường (535đ) + 10ml siro dưa lưới (770đ) + 15ml tắc (500đ) + Ly, muỗng, ống hút (1,5k) = 4k/ly 500ml

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,

Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

—-
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *