#133 CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ DÂU TƯƠI (Trà Dâu Đông Du)

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ 

TRÀ DÂU TƯƠI

  • Dâu tây tươi
  • Đường cát trắng
  • Muối ăn

 Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu 

CÁCH PHA CHẾ TRÀ DÂU TƯƠI

Bước 1: Ủ trà
50g lục trà vào túi vải, cho túi vải vào bình ủ trà giữ nhiệt, đun sôi 3 lít nước sôi cho vào bình ủ. Đậy nắp bình ủ và ủ trong 20 phút. Sau 20 phút ủ trà thì vớt túi vải và cho 5,6ml muối ăn vào bình trà thì ta thu được nước cốt lục trà.

Bước 2: Ngâm dâu
Dùng 500g dâu tây rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần cuống và cắt dâu thành 2-3 lát có chiều dày khoảng 0,5cm, cho 200g đường vào trộn đều cho vào hủ nhựa ngâm 10-12 tiếng, sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản để tránh tình trạng dâu bị nhũng và thành rượu.

Bước 3: Ra món

Đong 150ml nước cốt trà cho vào ly + 25ml mứt dâu + 15ml siro dâu + 35ml nước dâu ngâm + 3ml cốt tắc khuấy đều hỗn hợp và cho đá đầy ly, múc phần dâu ngâm khoảng 25g cho lên trên cùng ly trà dâu và trang trí thêm 1 ngọn lá bạc hà là hoàn thành.

Giá cost:

*Dâu ngâm:

500g dâu tươi (40k)

200g đường cát trắng (3.5k)

>>>43.5k/7 ly >>6.2k/ly 500ml

Giá cost ly 500ml: 150ml lục trà (288đ) + 25ml mứt dâu (2.4k) + 15ml siro dâu(1.2k) + 35ml nước dâu ngâm (4.3k) + 3ml tắc + Ly, muỗng, ống hút (1.5k) = 8.2k/ly 500ml

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,

Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

—-
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *