#128 CÔNG THỨC PHA CHẾ CÀ PHÊ MỘNG MƠ (Cà phê khoai lang tím)

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ

CÀ PHÊ MỘNG MƠ

(Cà phê khoai lang tím)

 Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu 

Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video ng thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.

CÁCH PHA CHẾ 

CÀ PHÊ MỘNG MƠ

Bước 1: Sơ chế và hấp khoai

Khoai lang tím mua về gọt vỏ, cho ít muối ăn pha loãng với nước sạch để ngâm khoai, sau đó rửa sạch với nước rồi vớt ra ngoài để khô ráo. Tiếp theo cho vào xửng hấp cách thủy 15 phút thì khoai chín, lấy ra ngoài để ở nhiệt độ bình thường.

Bước 2: Cân 200g khoai lang đã hấp chín + 300ml – 400ml nước sôi, cho vào máy xay nhuyễn thu được hỗn sauce khoai lang tím, cân chỉnh lượng nước đến khi hỗn hợp khoai lang và nước có độ đặc sền sệt như sữa đặc ở nhiệt độ thường.

Bước 3: Pha cà phê phin Lộc Phát

Nếu pha phin nhỏ thì dùng 20g cà phê + ít muối ăn + 40ml nước sôi, đợi 2 phút rót thêm 50ml nước sôi. Thu được 40ml nước cốt cà phê.

Bước 4: Ra món ” CÀ PHÊ KHOAI LANG TÍM” LY 500ml

Đong 30ml sữa đặc cho vào đáy ly, tiếp theo cho đá vào 1/2 ly, lấy 50ml sauce khoai lang ở bước 2 rót vào ly và cho đá đầy ly. Sau đó, dùng 15ml Cà phê đã pha ở bước 3 đánh cho lên bọt rồi rót lên trên cùng ly.

Trang trí: lá bạc hà hoặc lá dứa.

Giá cost ly 500ml: 30ml sữa đặc (1.2k) + 50ml sauce khoai lang (834đ) + 15ml cà phê (1.4k) + ly/muỗng/ống hút (1.5k) = 5k/ly 500ml

Định lượng ly 350ml: 20ml sữa đặc + 35ml sauce khoai lang + 10ml nước cốt cà phê

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả

Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

—-
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *