#174 CÔNG THỨC PHA CHẾ CÀ PHÊ DỨA MACCHIATO

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ 

CÀ PHÊ DỨA MACCHIATO

 Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu 

CÁCH PHA CHẾ 

CÀ PHÊ DỨA MACCHIATO

Bước 1: Pha cà phê: Cho 20g bột cà phê Lộc Phát vào phin, dùng trụ phin ép nhẹ, cho lên trên ly, rót nước 40ml nước sôi vào lần 1 cho cà phê được nở ra, sau đó thêm 50ml lần 2, đợi cho nước chảy hết qua cà phê và xuống ly thì ta thu được 40ml cà phê.

Bước 2: Làm kem mặn: Cho vào cối đánh kem 300 ml sữa tươi không đường + 80 ml Topping Gold + 200 ml kem béo Rich’s + 20 ml bột  Frappe + 30ml bột muối biển tạo màng vị Vani + 60ml bột béo B’one + 3-5ml muối ăn.
Sử dụng máy đánh kem ở mức số 6 từ 2-4 phút đánh tiếp theo đánh mức số 4 từ 1-2 phút, đánh đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng thì dừng lại. Đổ hỗn hợp lên bề mặt đồ uống. Vậy là bạn đã hoàn thành lớp màng sữa vị muối biển thơm ngon, béo ngậy rồi. Cho macchiato vào chai nhựa có nắp bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Ép dứa: Dứa mua về gọt bỏ vỏ, cho vào máy ép lấy nước.

Bước 4: Ra món:

Tầng 1: Đong 100ml nước ép dứa + 20ml nước đường khuấy đều cho đá vào gần đầu ly.

Tầng 2: Đong 15ml cà phê + 20ml nước lọc khuấy đều rót vào ly.

Tầng 3: Rót 110ml macchiato lên trên cùng là đã hoàn thành ly cà phê dứa macchiato 3 tầng đẹp mắt.

Ly 350ml: 80ml nước ép dứa + 15ml nước đường + 10ml cà phê đen + 90ml macchiato

Giá cost: 100ml nước ép dứa (3k) + 20ml nước đường (400đ) + 15ml cà phê đen (1.4k) + 110ml macchiato (2.7k) + Ly, muỗng ống hút (1.5k) = 9k/ly 

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công,

Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

—-
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *