#122 CÔNG THỨC PHA CHẾ TRÀ SỮA LẠC TRÔI

NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ

TRÀ SỮA LẠC TRÔI

 Lưu ý : Để biết hình ảnh nguyên liệu thông tin chi tiết về nguyên liệu click vào tên của từng nguyên liệu 

Click vào link: http://bit.ly/HocVienPhaCheVinbar ĐĂNG KÝ kênh nhấn CHUÔNG thông báo nhận video công thức HOT mới nhất từ Mrs. Nhi Vinbar mỗi tuần.

CÁCH PHA CHẾ 

TRÀ SỮA LẠC TRÔI

***LÀM TRÀ SỮA

Bước 1: Cho 70g trà đen Lộc Phát + 30g lục trà Lài Lộc Phát (hoặc 100g Trà Đen Lộc Phát ) vào túi vải lọc trà + 2.3 lít nước sôi, ủ trà 20 phút. Sau khi Ủ trà 20 phút, lấy túi vải lọc trà ra vắt khô, ta được cốt trà.

Bước 2: Cho 2.5ml muối ăn + 400g bột béo B’one hoặc 450g bột béo Kievit vào cốt trà. Dùng cây đánh trứng đánh tan >> Sau đó cho hỗn hợp 300g sữa đặc Larosee vào đánh tan 1 lần nữa.

Bước 3: Thêm 0,7kg đá bi, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết đá. Hoàn tất pha chế cho trà sữa ra các chai nhựa để vào ngăn mát >= 8 tiếng để trà sữa ngon hơn. Luôn bảo quản nhiệt độ mát.

***LÀM BƠ ĐẬU PHỘNG

Bước 1: Rang đậu phộng: Lấy 100g đậu phộng cho vào nồi, cho vào 1 ít muối và rang đậu phộng với lửa vừa, rang đều tay để đậu không bị cháy và rang từ 10-15 phút, khi đậu phộng đã vàng thì cho ra rổ và để nguội. Sau khi đậu phộng đã được chín vàng thì dùng tay bóp hết phần vỏ đậu phộng >>>Ta thu được đậu phộng đã rang vàng.
Bước 2: Làm đường xay: 
Cho 20g đường cát + 1g muối vào cối máy xay, xay cho đường được nhuyễn.
Bước 3: Làm bơ đậu phộng: 
Cho 100g đậu phộng đã rang vàng vào trong cối xay nhuyễn, tiếp theo cho phần đường +muối và 5ml dầu mè vào xay cho hỗn hợp được nhuyễn và mịn thì tắt máy.
Bước 4: 
Cho phần bơ đậu phộng đã làm vào hủ nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản từ 3-4 tuần.

***LÀM TRÂN CHÂU BỌC DỪA

Bước 1: Cắt dừa làm nhân 200g Cơm dừa mua loại cơm dừa tươi hơi cứng (Không lấy loại non). Cắt hạt lựu nhỏ 0.5 mm.

Bước 2: Đánh bột: Cho 200 ml nước sôi 100 độ vào 280g bột năng. Cho vào máy đánh bột đánh mức mạnh nhất . Trong vòng 1 phút – 3 phút. Khi hỗn hợp tạo thành 1 khối dẻo mịn thì dừng. Nên dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại, chỉ lấy ra 1 phần nhỏ để làm, để tránh bị khô bột.

Bước 3:Tiến hành bọc dừa: Tán miếng bột mỏng, cho nhân dừa hạt lựu vào bọc lại, ngắt phần bột dư đi rồi vo viên. Viên bọc dừa thành phẩm có đường kính 1cm. Làm tương tự như trên cho đến khi hết bột và nhân.

Bước 4: Luộc trân châu bọc dừa : Đun sôi 3 lít nước. Khi nước sôi cho trân châu bọc dừa vào khuấy đều nấu đến khi nước sôi trở lại lần 2 thì giảm lửa nấu trân châu bọc dừa trong 10 phút (nước trong nồi sôi lăn tăn, để trân châu bọc dừa nguyên hạt), sau khi luộc 10 phút thì tắt bếp và đậy nắp ủ thêm 5 phút. Sau khi ủ 5 phút thì đem xả với nước đến khi sạch và bớt nhớt.

Bước 5 : Ướp 300g trân châu bọc dừa thành phẩm với 100ml nước đường để không bị dính.

>>>Decor ly 500ml: Cân 10g bơ đậu phộng cho vào ly nhựa 500ml, dùng muỗng phết đều phần bơ đậu phộng vào thành ly và cho đá vào đầy ly. Cân 20g bơ đậu phộng cho vào máy xay sinh tố + 150ml trà sữa ko đường + 10ml nước đường xay trong vòng 20-30 giây cho hỗn hợp tan hết đậu phộng thì rót phần trà sữa đậu phộng vào ly và cho 1/2 vá trân châu bọc dừa nữa là hoàn thành.

***Ghi chú: Có thể thay thế bơ đậu phộng tự làm bằng bơ đậu phộng Golden Farm chỉ sử dụng 20g (giá cost ly 500ml 9.5k/ly)

Giá cost:

***TRÀ SỮA

70g trà đen Lộc Phát (10.2k)

30g lục trà lài Lộc Phát (4.3k)

400g bột béo B’one hoặc 450g bột béo Kievit (22.4k)

300g sữa đặc Larosee (12k)

>>>>48.9k/3.2 lít trà sữa không đường

***BƠ ĐẬU PHỘNG

100g đậu phộng rang (6k)

20g đường cát (340đ)

5ml dầu mè (500đ)

1g muối

 >>>Giá cost ly 500ml: 30g bơ đậu phộng (1.7k) + 150ml TS ko đường (2.3k) + 10ml đường (178đ) + 1/2 vá trân châu bọc dừa(1.5k) + ly, muỗng ống hút(1.5k) =7.2k/ly 500ml

DỤNG CỤ THIẾT BỊ

Chúc Anh/Chị thực hiện thành công & Ứng dụng cho điểm bán hiệu quả

Mr Nguyên Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/kenvinbar
[Z]: 0907.095.295 (zalo)

Mrs Nhi Vinbar

[F]: https://www.facebook.com/nhivinbar.vn/

—-
Ps: Comment vào bên dưới nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích. Xin cảm ơn !!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *