Bài 46: 6 Bí Mật Thương Hiệu Coffee Lớn Không Bỏ Qua Phân Khúc Mang Đi.

Do Đâu Các Thương Hiệu Coffee Lớn Đang Tập Trung Vĩa Hè Hóa Trong Thời gian Qua Làm Rầm Rộ Cả Ngành F&B.

Do Đâu Các Thương Hiệu Coffee Lớn Đang Tập Trung Vỉa Hè Hóa Trong Thời gian Qua Làm Rầm Rộ Cả Ngành F&B.

Cả nhà cùng xem qua 6 bí mật sau nhé:

💢 6 Bí Mật Thương Hiệu Coffee Lớn Không Bỏ Qua Phân Khúc Mang Đi.


Khi xây được thương hiệu có uy tín với người tiêu dùng ở những khu vực sang chảnh

Vì sao các thương hiệu lớn trong tâm bão Covid này lại mạnh dạn đưa thương hiệu của mình đến gần với thực khách hơn qua mô hình xe đẩy mang đi takeaway.

Họ Không Tham Gia Xe Đẩy Hóa Coffee Thì Người Khác Cũng Sẽ Tham Gia.

Vì đây là nhu cầu có thực đã tồn tại lâu nay tuy nhiên tại sao các thương hiệu lớn lại chọn thời điểm này để xuống đường.

1./ Covid Vẫn Đang Căng Thẳng Trên Thế Giới.

Đây là lý do dẫn đến thay đổi hành vi tụ tập đông trước đây.

Ở Việt Nam đang rất yên bình nhưng trên thế giới hiện tại đã xác nhận 14,6 tr ca nhiễm vẫn đang tăng từng ngày kể từ lúc công bố dịch và chưa có dấu hiệu đỉnh dịch bệnh.

Mỗi ngày trên thế giới vẫn đang ghi nhận bình quân tăng khoảng 150k-200k người nhiễm/ ngày

2./ Thu nhập người dân bị Ảnh Hưởng Giảm.

Ngày nay nền kinh tế hội nhập chúng ta nằm trong dòng chảy tác động của nền kinh tế toàn cầu.

Đại dịch diễn ra làm cho nền kinh tế thế giới ngưng trệ. Thiếu nguyên liệu nhập khẩu đầu vào từ Trung Quốc ít công việc đi.

Xét Trên Góc Độ Chủ Quán.

1./ Khi mở thêm xe đẩy mang đi: không ảnh hưởng đến thương hiệu hiện tại vì tập trung tệp khách hàng mang đi, không có thời gian để ngồi tại quán (tệp này khác hẳn với tệp khách đang ngồi lại quán).

2./ Giá Bán Mang Đi Giảm nhưng hiệu quả kinh tế tăng. Vì đây được coi là chiến lược khách hàng mới cho sản phẩm giá mới. Nhằm quảng bá vị trí thương hiệu giúp nhận diện thương hiệu rộng hơn.

Bảng giá mới sẽ khác đi như Highland ngồi tại quán coffee nhỏ 29k ; vừa 35K; Lớn 39K mang đi theo thứ tự là 19K; 25K và 29K chúng ta thấy giá đã giảm đi 10k / mỗi size.

Tương tự với các thức uống Trà đã làm nên thương hiệu Sen Vàng, Thanh Đào, Đào Sữa giá ngồi tại quán nhỏ 39k vừa 49k Lớn 55k thì mang đi sẽ còn theo thứ tự là nhỏ 29k (giảm 10k) vừa 35k (giảm 14k) và lớn 39K (giảm 16k).

Giá bán mang đi giảm hiệu quả kinh tế không giảm vì đối tượng mang đi khác biệt với đối tượng ngồi lại quán tại thời điểm phát sinh nhu cầu.

3./ Xe Mang Đi Mở Ngay Trước Điểm Bán Giúp Thương Hiệu Lớn Giải Quyết Khó Khăn Nhân Sự Không Nghỉ Việc Do Không Chịu Được Nắng Mưa Nếu Xe Đẩy Mang Đi Đứng Một Mình.

Tại sao trước đây có rất nhiều mô hình Coffee thuần túy mang đi thì tỉ lệ thành công không cao? Vậy những thương hiệu lớn họ có điểm khác biệt gì?

2 khó khăn trong mảng F&B mang đi là

Thứ nhất đứng giữa mưa nắng và mức lương không cao dẫn đến việc nhân sự xin làm tạm thời một thời gian rất đông và nghỉ việc cũng rất nhiều.

Và thứ 2 là quản lý (nhưng với việc định lượng và kiểm soát lượng ly đầu vào cuối mỗi ca chưa kể đến có camera quan sát tại quầy thì việc thất thoát dường như đã bược lọai bỏ trên 98%.)

Và đây là bí mật những điểm bán mang đi của các thương hiệu lớn không đứng độc lập trơ trọ một mình mà được mở ngay trước cửa hàng.

Bạn hiểu điều này chứ, giúp nhân viên yên tâm chỗ đứng xe, nhân viên thay phiên nhau chứ không phải 1 bạn đứng xe liên tục làm giảm tỉ lệ thôi việc.

Và điều đặc biệt hơn trong tính hình ít việc này có việc để làm và được làm cho một thương hiệu lớn sẽ giúp cho thương hiệu lớn dễ tuyển dụng và nhân viên dễ chấp nhận công việc hơn.

4./ Tối đa hóa nguồn thu trên một điểm bán và tăng số lần phục vụ trong ngày trên một thực khách nhờ chính sách giá ngồi lại và mang đi linh hoạt khi khẩu vị đã được đón nhận qua thời gian dài.

Một sự thật ngầm hiểu là các thương hiệu lớn muốn ra chính sách giá mang đi khác với giá ngồi tại quán. Để tối ưu hóa doanh thu trên mỗi mét vuông quán.

Thứ 5 tuần này nếu bạn quan tâm đến cách pha coffee ngon.

👉 Cmt “coffee” để nhận link tham gia Miễn Phí gặp trực tiếp Mrs Nhi nhé.

👉 Cmt điều bạn thấy hữu ích vào bên dưới.

Chúc cả nhà mua may bán đắt

👉 Cmt “coffee” để nhận link tham gia Miễn Phí cách pha coffee ngon gặp trực tiếp Mrs Nhi nhé.

Nguyên Vinbar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *